TỐ CHỨC CHO HỌC SINH VỀ NGUỒN

Ngày 19/5/2018 , Trường THCS An Hòa đã tổ chức cho 88 đội viên đến tham quan Dinh Thống Nhất. Đó là nơi được chính quyền Sài Gòn chọn đặt các cơ quan đầu não. Bằng chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, 10h45 ngày 30/4/1975 xe tăng mang số hiệu 843 của quân giải phóng thuộc Ðại đội 4, Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn xe tăng 230, Quân đoàn 2 dẫn đầu đội hình đã húc nghiêng cổng phụ của Dinh Ðộc lập, tiếp đó xe tăng mang số hiệu 390 đã húc tung cổng chính tiến thẳng vào Dinh….
Ngày nay Dinh Độc Lập là nơi hội họp của Chính Phủ, nơi tiếp đón các Nguyên thủ Quốc gia, và là Di tích Lịch sử Văn hóa cấp quốc gia được đông đảo du khách trong nước và ngoài nước đến tham quan.
Chuyến đi này đã góp phần cung cấp cho các em kiến thức lịch sử nước ta, giúp các em hiểu thêm về lịch sử dân tộc và cảnh đẹp đất nước.