Giáo dục kỹ năng sống dưới cờ chủ đề: “Tự học”

KỸ NĂNG SỐNG: TỰ HỌC

Sáng ngày 12/04/2021, Trường THCS An Hòa lồng ghép giáo dục kỹ năng sống trong buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: “Tự học” do chi đội 8a2 – Cô Phan Thị Sang (tổ Anh Văn – Năng khiếu) chủ nhiệm.

z2429900519972_f1e0c98b7b85295c47ca368f150f428e

Tại buổi sinh hoạt, chi đội 8a2 đặt ra những câu hỏi như: thế nào là tự học, làm gì để có thể tự học,… Qua những câu hỏi, chi đội 8a2 đã trình bày cho các em biết việc tự học là quản lý thời gian hợp lí, chuẩn bị bài, làm bài tập đầy đủ khi đến trường, học phải vận dụng vào thực tế, tư duy, suy nghĩ, phân tích bài mới để đạt kết quả cao.
Từ đó, các em đã rút ra được bài học cho mình: phải tự cố gắng học, vận dụng kiến thức vào thực tế, tự suy nghĩ, tu duy để giải quyết vấn đề trong học tập.
Qua buổi sinh hoạt dưới cờ này, các em được thêm kỹ năng sống và rèn luyện tốt hơn nữa để các em sẽ có kỹ năng tốt để trang bị cho hành trang của mình trong học tập, cũng như trong cuộc sống.

Tổ Anh Văn – Năng khiếu