Lễ phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa”

Thực hiện Kế hoạch số 880 ngày 18 tháng 9 năm 2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tam Nông về việc phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa”

IMG_20191021_114639

Sáng ngày 21/10/2019, trường THCS An Hòa tổ chức Lễ phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa” trong toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh của trường nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp về việc toàn thể cán bộ quản lí, thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh và học sinh toàn tỉnh chung tay vì một Việt Nam nói chung, vì một Đồng Tháp – quê hương đất Sen Hồng nói riêng với một môi trường sống trong lành, an toàn và phát triển bền vững, góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra.

IMG_20191021_114707

Cô Ngô Thị Phi Phụng, Hiệu trưởng nhà trường có bài phát biểu phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa” nói lên thực trạng của ô nhiễm rác thải nhựa, nó đã và đang gây ô nhiễm môi trường, để lại những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe con người và các loài động thực vật trên Trái Đất. Kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của trường, cùng với cộng đồng chung tay hành động “Nói không với rác thải nhựa”

Giảm thiểu chất thải từ nhựa, nilon đã trở thành yêu cầu cấp bách ngay lúc này, trước hết chúng ta có những hành động thiết thực, thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, bao gồm cả túi nilon khó phân hủy, ngay hôm nay và ngay bây giờ để bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái.

IMG_20191021_114608

Thông qua buổi lễ phát động tuyên truyền giúp học sinh hiểu biết về tác hại của rác thải nhựa đối với sức khỏe và môi trường. Từ đó, các em có ý thức tự giác “Nói không với rác thải nhựa” khi sử dụng và có những việc làm tích cực góp phần xây dựng và bảo vệ môi trường ở mọi lúc, mọi nơi. Giúp học sinh có thể ứng xử  hợp lí với các tình huống xảy ra trong cuộc sống; thói quen sống lành mạnh, an toàn, không sử dụng vật dụng bằng nhựa. Tạo sự chuyển biến trong nhận thức về  bảo vệ môi trường, ngăn chặn và giảm thiểu ô nhiễm môi trường sống; Góp phần  xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện.

Đặng Vũ Khanh