TRƯỜNG THCS AN HÒA ĐỔI MỚI NỘI DUNG TIẾT SINH HOẠT DƯỚI CỜ

Với mục đích đổi mới nội dung tiết sinh hoạt dưới cờ, đồng thời tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích, thúc đẩy tinh thần ham học hỏi, rèn luyện khả năng ứng xử nhanh trước mọi tình huống của các em học sinh, trong buổi chào cờ đầu tuần sáng thứ 2 ngày 8 tháng 4 dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường, tổ Ngữ văn đã phối hợp với các tổ chuyên môn khác tổ chức chương trình  “ Đố vui để học” dành cho học sinh khối 8  năm học 2018-2019.

Chương trình  “học mà vui, vui mà học” này một mặt giúp cho các em học sinh ôn tập lại những kiến thức đã được học trong chương trình, đồng thời giúp các em rèn luyện kĩ năng sống,vươn lên trong học tập, qua đó nâng cao chất lượng học tập, củng cố kiến thức, rèn luyện, giúp các em phát triển toàn diện đồng thời tạo ra một phong trào thi đua sôi nổi giữa  các lớp.

Phần thi diễn ra với nhiều câu hỏi thuộc 3 môn Văn, Toán và Tiếng Anh. Các câu hỏi tương đối khó nhưng các em học sinh đã trả lời được. Xen giữa chương trình là phần thi dành cho khán giả với các câu hỏi về kiến thức xã hội  nhiều phần quà ý nghĩa.

Kết quả cuộc thi  giải nhất thuộc về lớp 8A1. Tuy diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng cuộc thi đã tạo nên một không khí sôi nổi, hứng khởi  mở đầu cho một tuần lao động và học tập mới cho các thầy cô và các em học sinh trường THCS An Hòa.

Nhà trường có kế hoạch tổ chức hoạt động này  liên tục vào các tiết chào cờ tiếp theo cho học sinh của khối 9, để tạo phong trào học tập sôi nổi cho học sinh chuẩn bị thi tuyển sinh vào lớp 10.

Người viết: Huỳnh Thị Hường